Đây là 3 điều cần biết về WDR:

WDR làm gì?

Phạm vi động đề cập đến tỷ lệ giữa số lượng lớn nhất và nhỏ nhất có thể đo được của một cái gì đó. Trong trường hợp camera giám sát, phạm vi động đo tỷ lệ giữa các yếu tố sáng nhất và tối nhất của hình ảnh. Công nghệ WDR rất tốt cho các cảnh có độ tương phản cao, cân bằng đồng thời các vùng sáng và tối để hình ảnh không bị mờ hoặc quá tối. Nói 1 cách dễ hiểu hơn, công nghệ WDR giúp camera chống ngược sáng tốt hơn.

Decibel (dB) là giá trị mà dải động được đo. Tỷ lệ dB càng cao thì khả năng chống ngược sáng của camera tốt hơn, đồng nghĩa sẽ tạo nên một bức ảnh rõ nét, trung thực.

Cách thức hoạt động của WDR

Camera an ninh với công nghệ WDR đang sử dụng WDR kỹ thuật số (DWDR) hoặc True WDR. True WDR sử dụng cảm biến hình ảnh và bộ xử lý tín hiệu số (DSP) để cung cấp ánh sáng thậm chí cho tất cả các khu vực của hình ảnh. Một camera giám sát có hỗ trợ WDR thật có hai cảm biến thực hiện hai lần quét mỗi khung hình video. Đầu tiên, ở tốc độ thấp (để thu được nhiều ánh sáng hơn), hiển thị hình ảnh trong điều kiện ánh sáng bình thường. Lần quét thứ hai được thực hiện ở tốc độ cao để thu được ít ánh sáng hơn và có được hình ảnh với ánh sáng mạnh ở hậu cảnh. DSP kết hợp hai lần quét để tạo thành một hình ảnh duy nhất, cân bằng, được chiếu sáng tốt.

DWDR sử dụng thuật toán thay vì cảm biến để làm sáng kỹ thuật số vùng quá tối và vùng quá sáng. DWDR dựa vào chip DSP thay vì cảm biến hình ảnh để cung cấp WDR. Nó điều chỉnh từng pixel riêng lẻ của hình ảnh và tính toán độ phơi sáng tương ứng. Kỹ thuật này có một số hạn chế; thao tác mạnh mẽ trên các pixel dẫn đến hình ảnh tổng thể trở nên nhiễu hạt hơn. Mặt khác, DWDR không cần cảm biến hình ảnh tốn kém, vì vậy DWDR có thể là một lựa chọn kinh tế hơn khi WDR là cần thiết.

Khi bạn không có WDR

Có hai tùy chọn để cải thiện độ phơi sáng của hình ảnh mà không cần sử dụng WDR. Trong một cảnh có độ tương phản cao với ngược sáng, camera sẽ điều chỉnh mức chiếu sáng trung bình, điều này sẽ làm tối hình ảnh. Nếu không có WDR, thay đổi đèn nền (BLC) sẽ làm sáng hình ảnh để bạn có thể thấy chi tiết tối tốt hơn. BLC là một kỹ thuật kế thừa sử dụng DSP để tăng mức độ phơi sáng cho toàn bộ hình ảnh. Thay vì cân bằng độ sáng trên các khu vực quá phơi sáng và thiếu sáng của hình ảnh như WDR, nó làm sáng toàn bộ hình ảnh. Đây là một giải pháp tốt để ngăn chặn việc rửa những hình ảnh đã quá sáng.

Bù sáng nổi bật (HLC) là một công nghệ trong đó các cảm biến hình ảnh phát hiện ánh sáng mạnh trong ảnh và giảm phơi sáng trên các khu vực đó để nâng cao chất lượng hình ảnh tổng thể. Trong một khung cảnh thiếu sáng với ánh sáng chói do các điểm nóng (ví dụ như đèn pha, đèn đường), hình ảnh tổng thể có thể trở nên quá tối. Nếu không có WDR, sử dụng HLC. Camera tự động triệt tiêu các nguồn sáng mạnh, cho phép phơi sáng đúng cách các khu vực lân cận.

 

Một số model có true WDR (120dB), BLC, HLC

Camera KBVISION KX-2003iAN

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hotline:0938737767